CƠ SỞ SẢN XUẤT NHÔM - INOX CAO CẤP PHƯỚC THỊNH SÀI GÒN CƠ SỞ SẢN XUẤT NHÔM - INOX CAO CẤP PHƯỚC THỊNH SÀI GÒN CƠ SỞ SẢN XUẤT NHÔM - INOX CAO CẤP PHƯỚC THỊNH SÀI GÒN

Mẹo vệ sinh tủ bếp khi bị bẩn

Nguyên nhân tủ bếp bị bẩn

Để hạn chế những hơi dầu mỡ khi nấu ăn, không nên để nhiệt độ trong quá trình đun dầu quá cao. Bởi dầu sôi quá lâu sẽ vừa hại cho sức khỏe, lại sinh ra lượng lớn khí dầu. Tốt nhất, nên chờ dầu mỡ nóng tầm 5 phần là bạn có thể cho thức ăn vào xào, nấu...

Tủ bếp phải được vệ sinh như thế nào

Vách tủ bếp nhôm kính hay tủ bếp inox nhà bạn lâu ngày sử dụng bị vàng và hoen ố, bạn hãy dùng nước trà tàu tẩm vào khăn, lau mạnh lên tường ván ấy là sạch sẽ ngay. Muốn làm sáng lại lớp vecni trên gỗ, bạn có thể dùng một ít sữa lau lên lớp vecni và để cho khô. Sau đó, dùng bàn chải nhúng nước lọc cọ sạch..

Tạo sự thông thoáng cho bếp

Kể cả khi trong nhà đã lắp đặt máy hút mùi hay quạt thông gió, bạn vẫn nên mở các cửa sổ để hơi dầu mỡ và mùi thức ăn có thể bay ra bên ngoài một cách tối đa.Trong lúc nấu nướng, bạn không nên đứng lâu trong nhà bếp, hãy thỉnh thoảng sang các gian phòng khác hoặc ra ngoài ban công để hít thở không khí trong lành.

Che chắn thiết bị bếp - tủ bếp

Với tường gạch ốp xung quanh bếp nấu, bạn có thể dán các miếng chống bám dầu chuyên dụng. Các đồ vật khác, nên cất vào tủ, kệ xa bếp nấu ăn.Khi chế biến các món chiên, nên lót giấy ăn/thấm dầu vào bề mặt bếp ga, bệ bếp để tránh dầu mỡ bắn ra xung quanh, bám vào các đồ vật này.Không treo quần áo gần bếp vì vải là vật hút hơi dầu mỡ và mùi hôi nhanh chóng nhất..

Sử dụng dung dịch giấm trắng và nước ấm

Pha 100ml giấm trắng vào 2 lít nước ấm. Nhúng khăn lau vào dung dịch đã pha, vắt khô nước rồi lau toàn bộ các bề mặt bên trong và bên ngoài tủ bếp. Các vết bẩn sẽ dễ dàng bị "đánh bay" chỉ trong nháy mắt và trả lại vẻ sáng bóng cho tủ bếp của bạn.

Sử dụng tinh dầu cam

Sử dụng tinh dầu cam đánh bóng lại tủ bếp của bạn bằng cách nhỏ một vài giọt tinh dầu cam lên một chiếc khăn lau sạch, nhẹ nhàng lau lại toàn bộ tủ bếp. Tinh dầu cam không chỉ giữ cho bề mặt tủ bếp sáng bóng và còn để lại mùi thơm rất dễ chịu cho căn bếp.

  • làm tủ bếp ở đâu giá rẻ uy tín tại hà nội?
  • nên làm tủ bếp nhôm kính hay tủ bếp gỗ?
  • năm lý do bạn nên chọn làm tủ bếp nhôm kính tại tubepgiare.vn
  • lý do bạn chọn tủ bếp inox thay cho tủ gỗ?
  • mẹo vệ sinh tủ bếp khi bị bẩn